hotline

Tổng hợp nguyên nhân & cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất

Hôi miệng là một bệnh lý đang trở lên rất phổ biến hiện nay, không chỉ gây ra mùi hôi khó chịu mà còn làm cho người bệnh có cảm giác mất tự tin, làm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Vậy nguyên nhân do đâu và cách chữa hôi miệng hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

1. Nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến nhất hiện nay

– Mảng bám cao răng

Mảng bám cao răng do những mảnh vụn thức ăn hình thành, lâu dần không được loại bỏ sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ảnh hưởng tới các tế bào. Dần dần khi các tế bào trong khoang miệng bị phá hủy và phân hủy sẽ tạo nên mùi hôi thối trong khoang miệng rất khó chịu. Chính vì vậy mà cao răng hay mảng bám cao răng là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu hiện nay.

– Chế độ ăn uống không đảm bảo

Chế độ ăn uống cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ răng miệng. Nếu chế độ ăn uống không điều độ, hợp lý, thường xuyên sử dụng những đồ ăn có mùi hay những đồ ăn dễ bám vào bề mặt răng cũng sẽ làm khoang miệng có mùi hôi rất khó chịu.

2. Cách chữa hôi miệng đơn giản hiệu quả đang rất được ưa chuộng

– Cách chữa hôi miệng bằng nước muối ấm

Nước muối có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, khử trùng rất tốt, chính vì thế mà nước muối có thể có tác dụng đánh bay những vi khuẩn gây hôi miệng có trong khoang miệng, giúp cho khoang miệng sạch sẽ, lợi, nướu được bảo vệ tốt nhất.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cốc nước muối ấm và thực hiện súc miệng hoặc dùng để ngậm hàng ngày trong khoảng thời gian từ 15-20 phút để nước muối phát huy tác dụng được tối đa nhất.

Tổng hợp nguyên nhân & cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất

Cách chữa hôi miệng bằng nước muối ấm nhanh chóng và hiệu quả

–  Cách chữa hôi miệng bằng lá trà xanh

Đây là một cách chữa hôi miệng rất nhanh chóng, hiệu quả và được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Cách thực hiện phương pháp này cũng không có gì khó, bạn chỉ cần lấy 1 cốc nước lá trà xanh, sử dụng để súc miệng, ngậm hay thậm chí là có thể uống hàng ngày cũng sẽ có tác dụng loại bỏ tình trạng hôi miệng khá nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ về cách chữa hôi miệng nhanh chóng ngay tại nhà. Hi vọng rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/mach-ban-mot-so-meo-chua-hoi-mieng-don-gian-tai-nha.html

Xem thêm

>>> Cách chữa hôi miệng tại nhà hiệu quả nhanh chóng

>>> Cách chữa hôi miệng bằng gừng chỉ sau 10 phút

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x