hotline

Top 3 phương pháp chữa răng móm tốt nhất

Móm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn khiến cho sinh hoạt ăn uống hằng ngày gặp khó khăn. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến phương pháp chỉnh nha niềng răng móm để nhanh chóng sở hữu cho mình hàm răng đều đẹp tự nhiên.

1. Phương pháp niềng răng móm với mắc cài

– Mắc cài gắn bên trong răng:
+ Ưu điểm:
 • Thẩm mỹ hơn vì niềng răng bên trong không bị nhìn thấy khi giao tiếp trong cuộc sống.
+ Khuyết điểm:
 • Thời gian niềng răng kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài và chi phí cũng cao hơn.
 • Khó khăn trong vệ sinh hơn gắn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng.
 • Hê thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn với bình thường.
– Mắc cài gắn bên ngoài răng:
+ Ưu điểm:
 • Thời gian niềng răng móm nhanh hơn loại mắc cài gắn mặt trong răng và chí phí cũng ít hơn.
 • Giữ vệ sinh răng tiện lợi hơn so với loại mắc cài gắn mặt trong răng.
+ Khuyết điểm:
 • Không thể thẩm mỹ bằng loại mắc cài gắn mặt trong răng.

2. Phương pháp niềng răng móm không mắc cài “Invisalign”

Đây là phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ cao nhất, tiện lợi nhất hiện nay mà không cần phẫu thuật hàm móm. Mang khuôn trong suốt để điều chỉnh vị trí các răng. Bạn sẽ thấy rất thoải mái và tự tin khi sử dụng loại hình dịch vụ niềng răng móm này với những ưu điểm sau:
+ Ưu điểm:
 • Niềng răng với Invisalign bạn có thể tháo ra lắp vào khi sử dụng không phải lo ngại.
 • Rất dễ dàng vệ sinh răng miệng và tiện lợi khi ăn uống, phát âm.
 • Khó ai nhận ra bạn đang điều trị niềng răng, so với niềng răng gắn mắc cài, niềng răng với khuôn Invisalign thẩm mỹ hơn rất nhiều.
   .

3. Phương pháp niềng răng móm với các khí cụ tháo lắp

Thường dùng cho những hàm răng hỗn hợp (tức là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn)
Theo các chuyên gia chỉnh nha thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, công nghệ niềng răng móm 3M UGSL được đánh giá là giải pháp chữa móm ưu việt nhất hiện nay. Đây là công nghệ duy nhất sở hữu những ưu điểm vượt trội với quy trình niềng răng bị móm đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng hàng đầu Hoa Kỳ là bệnh viện Forsyth. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng điều trị thực tế, công nghệ mới được công nhận về tính hiệu quả, thẩm mỹ và độ an toàn bởi Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA).

Các chuyên gia chỉnh nha Thế giới cũng đã công nhận Niềng răng 3M UGSL có khả năng đem lại nhiều giá trị hữu ích hơn cho người điều trị, xứng đáng được tin cậy.

Quy trình niềng răng móm 3M UGSL theo tiêu chuẩn ADA

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được thực hiện theo quy trình chuẩn của chỉnh nha Quốc tế với các bước cơ bản sau đây:
Bước 1: Thăm khám và chụp phim: Trước khi niềng răng móm, bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ và chụp phim toàn cảnh để khảo sát tình trạng xương hàm và răng.
Bước 2: Lên phác đồ điều trị: Qua kết quả chụp phim, bác sỹ sẽ tính toán được tỷ lệ xương hàm dưới với xương hàm trên và với toàn khuôn mặt. Từ đó mới lên phác đồ điều trị cụ thể cho từng giai đoạn niềng răng bị móm cụ thể
 Bước 3: Gắn mắc lên răng: Bằng thao tác kỹ thuật điêu luyện, bác sỹ sẽ gắn bộ mắc cài cho răng của bạn một cách nhẹ nhàng nhất và tạo lực xiết thích hợp sao cho hiệu quả mà vẫn không làm bạn bị đau.
Bước 4: Lộ trình điều trị: Bạn sẽ trải qua những giai đoạn cụ thể trong suốt quá trình niềng răng móm. Mỗi tháng sẽ tái khám một lần nhằm kiểm tra mức độ di chuyển của răng để có kế hoạch cụ thể nếu cần thay đổi.
 Bước 5: Đeo hàm duy trì: Khi hàm răng móm đã được điều chỉnh thẩm mỹ nhất, bác sỹ sẽ cân nhắc việc tháo mắc cài để đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định nhằm bảo lưu kết quả niềng răng ổn định.
 Bước 6: Kết thúc điều trị: Khi răng và xương hàm đã ổn định hoàn toàn, bệnh nhân sẽ được tháo hàm duy trì và kết thúc điều trị răng móm.
đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x