hotline

Trám composite cho răng hàm mòn mặt nhai có đảm bảo không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hai răng hàm bên phải của em bị mòn mặt nhai do em chỉ thuận nhai một bên. Các múi răng trên mặt nhai đã bị mòn gần phẳng với nhau và thỉnh thoảng bị ê khi ăn, Gần đây em thấy sức nhai cũng kém hẳn, không nghiền nát được thức ăn. Em muốn dùng kỹ thuật hàn trám bằng composite cho răng hàm mòn mặt nhai, không biết có nên không. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Quỳnh Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Chi!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tình trạng mòn mặt nhai rất dễ xảy ra với răng hàm. Bởi vì một trong những nguyên nhân khiến cho mặt nhai của răng bị mòn là do chịu sự bào mòn của lực nhai trong thời gian dài. Việc bạn chỉ nhai thuận một bên hàm lại càng khiến cho răng bị mòn nhanh hơn.

Khi các múi răng đã bị hạ thấp đến mắt tạo thành độ phẳng với toàn mặt răng thì mức độ mòn đã không còn nhẹ. Các múi răng và rãnh răng hỗ trợ chủ yếu cho việc nghiền thức ăn, nên khi bị mài mòn đương nhiên sức nhai sẽ giảm đáng kể.

Có thể trám răng bằng composite để khôi phục lại men răng đã mất và tạo hình lại các múi răng. Đây cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng vì có chi phí thấp, thao tác nhanh, chỉ cần 1 lần hẹ là có thể hoàn tất phục hình cho nhiều răng.

Tuy nhiên, bản thân kỹ thuật trám chỉ là sự “gá” tạm vật liệu nhân tạo lên trên thân răng. Miếng trám bền chắc hay không phụ thuộc vào khả năng bám của nó đối với bề mặt răng. Thường thì sự tương thích của miếng trám với bề mặt răng rất khó để đat đến mức tuyệt đối. Cho nên sự bên chắc của miếng trám composite bị hạn chế.

Ngoài ra, composite là chất liệu dễ bị ngấm nước bọt sau một thời gian cụ thể nên sẽ gây ra mùi hôi khó chịu cho răng miệng.

Nếu bạn muốn phục hình hiệu quả hơn có thể áp dụng cách bọc răng sứ cho răng hàm. Răng sứ cũng có vai trò giống như răng thật, có độ cứng chắc cao, trắng đẹp và hình thể tự nhiên như răng thật. Mặt nhai của răng sứ sẽ được tạo hình giống mặt nhai của răng thật tớ 99%, có sức nhai tốt và khả năng nghiền thức ăn không khác gì răng thật.

Khi được phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, chất lượng phục hình răng hàm mòn mặt nhai có thể đạt tới 99,9%. Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ thuộc bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ đã được Hiệp hội nha khoa công nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế, có độ tin cậy cao.
Công nghệ cho phép phục hồi răng với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng và các múi răng trên mặt nhai
– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…
– Răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi với các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao
– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn. Trải qua phục hình thực tế nhiều ca tại Trung tâm cũng đã cho thấy khi được phục hình răng thẩm mỹ bằng công nghệ này, chất lượng răng đảm bảo hơn rất nhiều so với trước đây – khi chỉ phục hình bằng những kỹ thuật thông thường.

Để biết chính xác nhất phương pháp mà bạn nên sử dụng để phục hồi răng, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng và mức độ mòn mặt nhai. Qua đó mới có thể cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x