hotline

Trám răng hở kẽ có thực sự hiệu quả hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Hàm răng trên của em khá là thưa, có kẽ thưa rất to, đặc biệt là răng cửa. Em muốn đi trám răng nhưng mọi người bảo trám răng không bền nên em khá băn khoăn. Bác sỹ tư vấn giúp em Trám răng hở kẽ có thực sự hiệu quả hay không ạ và liệu có phương pháp nào tốt hơn trám không thưa bác sỹ? (Hà Đoàn Đức – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Đoàn Đức!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Trám răng hở kẽ có thực sự hiệu quả hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trám răng hở kẽ là một trong những giải pháp cơ bản giúp đóng kẽ răng thưa thường được nha sỹ áp dụng cho bệnh nhân. Trám răng thưa thực chất là cách dùng vật liệu composite trám vào mỗi bên khe răng thưa để làm đều khít phần răng bị hở. Phương pháp này khá đơn giản và chỉ cần thực hiện trong vòng 15-20 phút cho một khe răng thưa với mức chi phí khá thấp. Tuy nhiên, do hạn chế của chất liệu mà hiệu quả của hàn răng chỉ được duy trì trong vòng 2-3 năm mà thôi. Vật liệu composite có tính co rút, nếu chịu tác động nhiều của nhiệt độ hay lực nhai có thể bị bong trượt khỏi bề mặt răng. Do đó, hàn trám chỉ áp dụng cho các khe thưa nhỏ dưới 2mm mà thôi.

Trám răng hở kẽ có thực sự hiệu quả hay không?

Trám răng hở kẽ thường có độ bền không cao

Trám răng hở kẽ có thực sự hiệu quả hay không?

Với những kẽ thưa lớn thì bác sỹ Paris khuyên bạn nên bọc răng sứ cho răng thưa. Bọc răng có ưu điểm nổi bật chính là độ bền chắc và tính thẩm mỹ cao nhất cho răng cửa. Đây là phương pháp sử dụng mão sứ chụp bọc lên trên răng thật để làm cho các khe răng trở nên đều khít hơn.

Bọc răng sứ đặc biệt thích hợp với những răng thưa lớn khi mà hàn trám không mang lại hiệu quả cao. Bọc sứ có thể duy trì độ bền chắc hàng chục năm mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt, hoàn toàn không bị bong bật chịu tác động của lực nhai và không bị nhiễm màu thực phẩm trong thời gian dài.

Quy trình bọc răng sứ có thể diễn ra trong vài ngày qua 2-3 lần thăm khám tùy vào từng địa chỉ nha khoa. Thao tác mài cùi răng trước khi bọc sứ có thể gây ê buốt một chút nhưng bác sỹ có thể dùng thuốc tê gây tê cục bộ và giảm cảm giác ê nhức cho bạn.

Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ sẽ được rút ngắn thời gian tối đa chỉ trong vòng 24h với công nghệ bọc sứ CT 5 chiều mới nhất Hoa Kỳ cùng sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại. Hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cùng với máy màu sứ CEREC hiện đại sẽ giúp thiết kế răng sứ chính xác đến từng gờ rãnh. Răng sứ sau khi lắp chụp lên cùi răng thật đảm bảo sát khít nướu, hoàn toàn không gây cảm giác cộm cấn khó chịu khi ăn nhai. Răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, làm khít khe răng thưa hoàn toàn, mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho khuôn hàm.

Để biết thêm chi tiết về Trám răng hở kẽ có thực sự hiệu quả hay không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được các nha sỹ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x