hotline

Trám răng khi mang thai có nguy hiểm gì không? BS tư vấn

Trám răng là phương pháp phục nha thẩm mỹ mà ngày nay đang có rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên đối với trường hợp mang thai thì cần phải cẩn thận hơn. Vậy trám răng khi mang thai có nguy hiểm gì không? Bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Trám răng khi mang thai

Trám răng khi mang thai có nguy hiểm không?

1. Trám răng là gì?

Trám răng là phương pháp dùng chất liệu đặc biệt để bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo phần bị sâu, để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại gây tổn hại đến răng, đảm bảo ăn nhai bình thường. Do khi mang thai sức đề kháng sẽ kém hơn nên chỉ cần một lỗ sâu răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến viêm tủy hoặc viêm quanh cuống. Trong một số trường hợp có thể gây những nhiễm trùng lây lan sang các khu vực khác và ảnh hưởng đến thai nhi của bạn.Vì vậy, trong thời gian thai kỳ các bà mẹ nên chú ý giữ gìn và chăm sóc răng miệng thật tốt.

2. Trám răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Tuỳ thuộc vào độ tuổi của thai kỳ mà có thể đánh giá trám răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không. Chúng ta có thể phân ra làm các giai đoạn như sau:

Trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ: Đây là lúc bé đang phát triển các cơ quan trong cơ thể, môi trường để bé phát triển cũng như tiếp nhận dinh dưỡng cần phải được đảm bảo tốt nhất, tránh những tác động có nguy cơ cao liên quan đến đường máu và sức khỏe của mẹ nói chung. Bất cứ một viêm nhiễm nhỏ nào trên cơ thể mẹ cũng khiến con bị ảnh hưởng. Khám răng, làm răng hay trám răng nên tránh thời điểm này.

Trong khoảng tháng thứ 4-7 của thai kỳ: Đây là khoảng thời gian dễ chịu nhất trám răng khi mang thai. Lúc này thai còn bé, chưa “nghịch ngợm” nhiều nên mẹ sẽ dễ chịu hơn, thai cũng đã ổn định và thích nghi với cơ thể mẹ nên khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

Trong khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ: Người mẹ thường khó thở, mệt mỏi nếu phải nằm trên ghế lâu khi điều trị cộng với đây là thời điểm các thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho mẹ. Vì vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của việc trám răng khi mang thai.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn chọn được thời gian phù hợp để trám răng khi mang thai. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về công nghệ trám răng cũng như muốn được tư vấn cụ thể hơn về trám răng khi mang thai thì hãy liên hệ với nha khoa Paris chúng tôi qua tổng đài 1900.6900 hoặc đến trực tiếp nha khoa Paris. Chúc các thai phụ luôn khoẻ mạnh.

Xem thêm:

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x