hotline

Trám răng lấy tủy – Phương pháp chữa sâu răng hiệu quả

Trám răng lấy tủy là dịch vụ cơ bản tại các phòng khám nha khoa, tuy nhiên với những người chưa bị sâu răng hay sâu răng nhẹ có thể không biết tới dịch vụ này, theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Trám răng lấy tủy là gì

Trám răng lấy tủy là 2 công đoạn trong một quá trình điều trị sâu răng là điều trị tủy và hàn trám răng. Răng sâu ở mức độ nặng hoặc sâu răng đã vào tới tủy thì đây là phương pháp duy nhất để điều trị nhằm giữ lại răng thật. Trám răng lấy tủy tùy phòng khám và công nghệ sử dụng sẽ có thời gian thực hiện khác nhau.

Trám răng lấy tủy - Phương pháp chữa sâu răng hiệu quả 1

Trám răng lấy tủy là gì

Trám răng lấy tủy thực hiện như thế nào

Quy trình trám răng lấy tủy điều trị răng sâu tại các phòng khám cơ bản được thực hiện như sau

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được khám tổng quan khoang miệng, chụp X-quang (tùy phòng khám) để xác định vị trí sâu răng, hình dáng tủy, mức độ khó của ca bệnh từ đó bác sỹ sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất

Bước 2: Mở lỗ tủy

Sau khi xác định vị trí sâu răng các nha sỹ sẽ thực hiện dùng máy khoan chuyên dụng để mở rộng lỗ tủy giúp điều trị tủy và hàn trám sau này dễ dàng hơn. Bước này các nha sỹ sẽ thực hiện gây tê nên bạn đọc không nên lo lắng về có đau nhức hay e buốt không.

Trám răng lấy tủy - Phương pháp chữa sâu răng hiệu quả 2

Quy trình trám răng lấy tủy

Bước 3: Điều trị tủy

Bác sỹ sẽ dùng máy hút để nạo sạch tủy răng bên trong ra đảm bảo rằng không còn sót lại tránh trường hợp tiếp  tục sâu răng sau khi hàn trám. Một số phòng khám sẽ sử dụng thuốc diệt tủy tuy nhiên đây là một dạng thuốc độc loại A nên bạn đọc không nên sử dụng.

Bước 4: Hàn trám răng

Bước cuối cùng bác sỹ sẽ thực hiện hàn trám răng sâu sao cho khít hoàn toàn và thẩm mỹ nhất. Bước này cần thực hiện cẩn thận bởi nếu còn khe hở, vi khuẩn sẽ theo đường nước bọt xâm lấn và tiếp tục gây sâu răng.

Trám răng lấy tủy tại nha khoa Paris

Hệ thống nha khoa Paris hiện đang ứng dụng công nghệ hàn trám răng sâu Laser Tech 4.0 vào kỹ thuật trám răng lấy tủy đối với răng sâu. Công nghệ này ứng dụng ánh sáng Laser để đông cứng nhanh chóng vết trám tránh nhiễm khuẩn và chất liệu trám cũng là loại có độ bền và chịu lực cao gấp 4 lần các kỹ thuật thông thường.

Trám răng lấy tủy - Phương pháp chữa sâu răng hiệu quả 3

Trám răng lấy tủy bằng Laser Tech 4.0

Bạn đọc hãy liên hệ với tổng đài 1900.6900 hoặc tới trực tiếp các chi nhánh của hệ thống nha khoa Paris để được các nha sỹ trực tiếp tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Hi vọng bài viết: “Trám răng lấy tủy – Phương pháp chữa sâu răng hiệu quả” đã mang tới bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi..

Nguồn: http://tramrangthammy.net/khi-nao-can-thiet-phai-tram-rang-lay-tuy.html

Xem thêm:

>>> Chi phí trám răng bao nhiêu tiền HỢP LÝ – CHẤT LƯỢNG

>>> Công nghệ trám răng nào tốt nhất hiện nay?

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x