hotline

Trám răng thưa thẩm mỹ có ăn nhai bình thường không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em mọc hơi lệch lạc, một số răng cách nhau có khe hở ở giữa, khe nhỏ thôi nhưng vẫn làm em không thấy tự tin. Hơn nữa khi ăn còn bị dắt thức ăn và rất khó chịu. Bác sỹ cho em hỏi là nếu trám răng thưa thẩm mỹ thì ăn nhai có đảm bảo không, vết trám duy trì được bao lâu ạ? Chân thành cảm ơn! (Hoàng Thị Phương Dung – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Dung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sau trám răng thưa có ăn nhai bình thường được không? 1Việc mài cùi răng khi làm chụp răng sứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu có đèn chiếu giảm đau hỗ trợ.

Đúng như bạn nói, răng thưa vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ lại vừa ảnh hưởng đến ăn nhai. Ngoài ra, các răng cách xa nhau nên sẽ nhanh yếu hơn theo thời gian do không tựa được vào nhau thành một khối hàm liền mạch.

Công nghệ trám răng thưa thẩm mỹ là một trong những phương pháp khắc phục thường được lựa chọn. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng thưa nào cũng có thể trám bít được. Nếu mức độ thưa lớn thì trám bít sẽ rất khó do phải tạo hình răng phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và đòi hỏi bác sỹ phục hình phải thực sự giỏi. Dẫu vậy, ngay cả khi tất cả những yếu tố trên đều được đảm bảo thì vết trám cho răng thưa lớn cũng khó mà duy trì bền chắc được.

Việc hàn trám răng thưa với nhiều răng cùng lúc trên cung hàm, dù mức độ hở kẽ nhỏ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến ăn nhai. Để ăn nhai tốt, cần sự phân bố lực nhai đều, những chiếc răng sau khi trám thường phải giữ gìn nên không thể đảm bảo lực nhai như các răng khác. Nếu không giữ gìn để có lực nhai như bình thường thì vết trám lại dễ bị bong vỡ. Do đó, lực nhai của toàn hàm sẽ không đảm bảo. Nếu bạn chỉ trám một vài răng thì có thể khắc phục được. Nhưng nếu trám quá nhiều răng thì nên tính toán để áp dụng cách khác, như bọc chụp răng sứ. Đặc biệt, với trám răng cửa thưa không chỉ phải đảm bảo chức năng nhai cắn mà còn phải có thẩm mỹ cao.

Tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp trung tâm răng thẩm mỹ Nha khoa Paris để bác sỹ có thể thăm khám trực tiếp và có những tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x