hotline

Trám răng và những điều cần biết

Trám răng thẩm mỹ là một điều trị nha khoa thông thường và cũng là một giải pháp thẩm mỹ cho những chiếc răng bị sứt mẻ nhỏ, không hề gây khó chịu cho bạn. Đối với những lỗ sâu nhỏ, điều trị trám răng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển sâu răng vì vậy bạn nên trám răng ngay khi sâu răng chớm phát hoặc lỗ sâu còn nhỏ

1. Trám răng thẩm mỹ là gì?

Có lẽ, rất nhiều người đã nghe đến phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ, nhưng cụ thể trám răng thẩm mỹ là gì,  trám răng là gì? hiểu như thế nào mới là đúng và chính xác nhất cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn. Trám răng thẩm mỹ là phương pháp dùng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị khuyết thiếu hoặc để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng. Theo đó, bác sĩ sẽ tạo hình ở các vị trí khác nhau trên thân răng như cạnh răng, rìa răng, mặt nhai, mặt trong, cổ răng,… để hoàn thiện hình thể thân răng đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

2. Những trường hợp nên trám răng

* Sâu răng

Đối với các lỗ sâu nhỏ nên tiến hành trám răng để ngăn chặn sâu lan rộng, có thể nhiễm trùng tủy răng dẫn đến đau dữ dội. Do chải răng không đúng cách gây ra. Với công nghệ ngày càng phát triển quy trình trám răng sâu cũng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

* Mòn ngót cổ răng

Đây là những khuyết hình chêm ở cổ răng, gây cảm giác ê buốt khi trải răng và nhạy cảm với nóng lạnh. Nên trám răng để phục hồi lại phần men răng đã bị khuyết bằng composite quang trùng hợp (đông cứng bằng tia laser)

tram-rang-tham-my-la-gi-11

Những trường hợp nên áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ

* Chấn thương

Khi va chạm khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn như hình dạng lúc đầu. Có khi đau, buốt nên cần phải trám, tái tạo để phục hồi lại chức năng ăn nhai cũng như hình dáng đồng thời giảm ê buốt răng.

* Răng thưa

Trám răng thẩm mỹ sẽ giúp đóng kín các kẽ răng. Tránh được việc nhét thức ăn và thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên không khuyến khích trám răng thưa vì khả năng lưu giữ kém và thẩm mỹ không cao như laminate sứ hoặc phục hình răng sứ.

Như vậy, trám răng chỉ tác động đến phần thẩn răng có khiếm khuyết, có thể ở rìa răng, cạnh răng, mặt nhai hoặc cổ chân răng,… Những phần thân răng bình thường, không có khiếm khuyết thương tổn sẽ không tác động đến. Hi vọng đến đây bạn đã có thể hiểu trám răng thẩm mỹ là gì và cách khắc phục hiệu quả, tuy nhiên trám răng bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

3. Những điều cần lưu ý khi trám răng

Nên đến khám răng định kỳ 6 tháng/ lần, bác sỹ nha khoa sẽ khám kỹ những miếng trám cũ, hở, nứt hoặc mới phát hiện những lỗ sâu mới và đưa ra lời khuyên cần thiết cho bạn.

Đối với các xoang sâu mới bắt đầu, kích thước nhỏ, bác sỹ có thể đơn giản chỉ lưu ý các bạn vị trí chớm sâu, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng, áp dụng các biện pháp phòng ngừa sâu răng tiến triển thêm hoặc trám lại tùy trường hợp.

Bác sĩ là người giúp bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng do đó nếu bạn có yêu cầu hoặc thắc mắc nên thảo luận trực tiếp với bác sỹ về những vấn đề liên quan đến răng miệng cũng như các vật liệu thay thế những miếng trám: giá cả, tính thẩm mỹ và sự tương hợp sinh học…

Nếu còn băn khoăn về quy trình trám răng, bạn có thể gửi câu hỏi về cho các bác sỹ theo form đăng ký, hoặc gọi về số 19006900 để khắc phục tình trạng răng miệng của mình, tránh để lâu biến chứng nguy hiểm.

XEM THÊM

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x