hotline

Trồng răng giả như thế nào – Bác sĩ giải đáp

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi trồng răng giả như thế nào? Tôi mới nhổ 2 cái răng hàm do bị sâu. Nên tôi muốn đi trồng răng giả cho tiện ăn uống và cũng muốn hàm răng của mình có tí thẩm mỹ .Tôi có tìm hiểu một số thông tin về giá trồng răng giả, tôi thấy nó khá đắt nên thắc mắc không biết là trồng răng giả được thực hiện như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! ( Cẩm Tú – Thái Nguyên)

Trả lời :

Chào bạn, rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Trồng răng giả như thế nào?”  của bạn,Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện tại trồng răng giả có 3 cách như sau:

 Lắp răng hàm giả: Đây là cách ít tốn tiền nhất nhưng có điểm bất lợi là chị phải tháo răng giả ra mỗi ngày và sau mỗi bữa ăn để vệ sinh hàm giả.

Trồng răng giả như thế nào - Bác sĩ giải đáp

 Hàm giả tháo lắp

– Làm răng cố định: Hay mọi người thường quen gọi là bọc răng sứ (thật ra còn có thể làm bằng kim loại hoàn toàn để giảm chi phí nhưng sẽ không đẹp bằng răng sứ). Cách này thì phổ biến nhưng có hạn chế về mặt chỉ định. Bởi vì nó được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên nếu chị còn 1 răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, có thể sử dụng để làm phần giữ cho răng giả thì mới có thể làm được.

Trồng răng giả như thế nào - Bác sĩ giải đáp1

 Bọc răng sứ cố định

 Cấy ghép răng implant: Đây cũng là phương pháp làm răng giả cố định nhưng nó được giữ nhờ implant thay thế chân răng. Implant này được cắm trong xương hàm để làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững. Đây là phương pháp hiện đại nhất nên chi phí cũng khá cao, khoảng 20 triệu cho 1 implant.

Trồng răng giả như thế nào – Bác sĩ giải đáp

Trong trường hợp của chị, có lẽ bác sĩ thấy không còn răng hàm phía sau khoảng mất răng, không làm theo cách thứ 2 được nên mới tư vấn cho chị cắm implant.

Nếu chị xét thấy chi phí quá cao thì có thể chọn cách còn lại là làm hàm giả tháo lắp. Chị chỉ mất có 2 răng mà phải đeo nguyên 1 hàm tháo lắp thì hơi vất vả cho chị nhưng đây là cách an toàn, hiếm khi có vấn đề phát sinh, chi phí lại thấp.

Ngoài ra cũng xin nói thêm là một số nơi chạy theo lợi nhuận, sẵn sàng làm theo yêu cầu của bệnh nhân mà không báo trước những vấn đề có thể gặp trong tương lai. Có thể sẽ có phòng nha đồng ý làm răng sứ cho chị (cách thứ 2) với chi phí thấp hơn rất nhiều so với làm implant bằng cách làm cầu răng chỉ có phần giữ (hay còn gọi là răng trụ) phía trước khoảng mất răng (thay vì phải giữ cả 2 phía). Cầu răng sứ loại này chỉ có thể làm được nếu khoảng mất răng rất ngắn, chịu lực nhai ít, răng trụ tốt, mô nha chu lành mạnh…Nếu cố tình làm loại này trong khi răng trụ yếu, đã bị viêm nha chu gây tiêu xương, tụt nướu… thì sau một khoảng thời gian ngắn, có khi chỉ 1 năm, tất cả răng trụ đều sẽ lung lay mạnh, dẫn đến phải nhổ bỏ.

Vì vậy, chị nên đến địa chỉ làm răng giả uy tín ở hà nội để được các bác sĩ tư vấn chính xác, tránh tiền mất tật mang.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x