hotline

Trồng răng implant có gây đau nhức không?

Có thể nói implant là một thành tựu vĩ đại nhất của ngành nha khoa, đây là phương pháp trồng răng cố định hiệu quả nhất. So với phương pháp lắp cầu răng hay răng giả tháo lắp, trồng răng implant có những ưu thế vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên, việc phải xẻ hàm để cấy một trụ kim loại vào bên trong xương khiến nhiều người lo sợ vì không biết như thế có đau không. Vậy trồng răng đau không?

lam cau rang su co dau khong 4

Trồng răng implant có đau không?

Nếu bạn cũng đang băng khoăn không biết cấy ghép implant có đau không thì hãy yên tâm nhé. Việc cấy ghép sẽ được thực hiện vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ mất chừng 20 – 25 phút/1 trụ implant, bên cạnh đó trước khi tiến hành cấy trụ implant bạn sẽ được bác sĩ gây tê nên bạn sẽ không hề có cảm giác đau đớn như tưởng tượng. Để đảm bảo quá trình cấy ghép an toàn, bác sĩ còn kê sẵn một toa thuốc giảm đau để bạn có thể xua tan cơn đau tức thì.

>>> xem thêm: làm răng sứ mất bao lâu

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant không hề nguy hiểm. Vì trước khi tiến hành cấy ghép implant bạn đã trải qua quá trình thăm khám, chụp CT đo đạc mức độ xương hàm và những xét nghiệm cần thiết. Những bệnh nhân dù đã ngoài 70 tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant này. Bản thân trụ implant được làm từ titanium một vật liệu nha khoa chuyên dụng và đã được chứng nhận không gây kích ứng nướu, tích hợp với cơ địa và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi cấy ghép implant bạn vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường. Theo thống kê, tỷ lệ thành công của một ca trồng răng Implant rất cao, lên đến 90%.

Điều kiện để có một ca trồng răng implant an toàn

Cấy ghép implant mang lại hiệu quả cao với thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai chẳng khác nào răng thật, tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm và đặc biệt sẽ không bị tiêu xương hàm như các phương pháp trồng răng giả khác.

>>> xem thêm: cách làm giảm ê buốt răng

Tuy nhiên, cấy ghép implant là một phương pháp khó đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề giỏi, kinh nghiệm tích lũy nhiều chứ không phải nha sĩ nào cũng có thể tiến hành trồng răng implant. Vậy nên để lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng thì bạn phải cân nhắc kĩ và nên tìm hiểu thông tin rõ ràng trước khi quyết định thực hiện trồng răng implant. Lựa chọn sai trung tâm nha khoa, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ như trồng răng thất bại, nhiễm trùng… Bên cạnh đó, ngoài điều kiện về tay nghề bác sĩ, trồng răng implant muốn an toàn thì bản thân xương ổ răng của bạn cũng phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn để trồng răng implant. Đồng thời trong quá trình điều trị bạn cũng cần có một sự phối hợp với bác sĩ, đảm bảo tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ trong và sau khi cấy ghép Implant.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x