hotline

Trồng răng sứ titan – Thông tin tổng hợp

Bạn đang muốn làm răng sứ? Bạn đang không biết răng sứ titan là gì? Và quy trình trồng răng sứ titan như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cụ thể để có thể có lựa chọn thật sáng suốt.

Nhu cầu phục hình răng khiếm khuyết, hư hỏng như răng sâu, răng vỡ, hỏng… đang ngày càng lên cao và việc trồng răng sứ titan là lựa chọn phù hợp để phục hình lại răng đạt chất lượng cao. Với giá thành tương đối hợp lý với đa phần đối tượng khách hàng, răng sứ titan thường được tư vấn sử dụng đồng thời cùng các dòng răng toàn sứ thế hệ mới. Vậy răng sứ titan là gì và quy trình trồng răng sứ titan như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan là một trong các loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim titanium (khoảng từ 4%-6%) kết hợp với lớp men trắng phủ bên ngoài bề mặt răng, có tạo hình tương tự như răng thật. Răng sứ titan thường được chỉ định cho các trường hợp làm cầu răng, mão răng, không đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những người có nguy cơ cao dị ứng với kim loại hay những răng có buồng tủy lớn.

Răng sứ titan là gì và quy trình trồng răng sứ titan như thế nào

Răng sứ titan là gì? Trồng răng sứ titan như thế nào?

2. Ưu nhược điểm của răng sứ titan là gì?

Loại răng sứ này có ưu điểm là dễ thực hiện, không cần thiết phải lấy nhiều mô răng, không yêu cầu công nghệ máy móc cao cũng có thể thực hiện trồng răng sứ titan. Răng sứ titan có khả năng chịu được các lực như lực vặn xoắn, lực đè nén hay lực giằng xé… và có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của loại răng này lại là một nhược điểm. Vì răng sứ titan có thân răng hơi đục và không trong tự nhiên giống như răng toàn sứ, bên cạnh đó, vùng nướu chân răng cũng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra. Vì những nguyên nhân đó, độ bóng và độ trong của răng sứ titan không thể so sánh bằng răng toàn sứ.

3. Quy trình trồng răng sứ titan như thế nào?

Các bước trong quy trình trồng răng titan như thế nào đã được bác sỹ Paris thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, đảm bảo tốt các tiêu chí an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Thăm khám, tư vấn kỹ càng.

Sau khi thực hiện thăm khám kỹ càng, nếu phát hiện có dấu hiệu sâu răng hay viêm tủy, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị triệt để trước khi trồng răng sứ titan.

Trồng răng sứ titan như thế nào

Quy trình trồng răng sứ titan diễn ra như thế nào

Sát khuẩn và vệ sinh sạch sẽ chiếc răng hỏng

Thao tác sát khuẩn và vệ sinh răng miệng được thực hiện bảo đảm đúng kỹ thuật để việc lắp chụp răng được tiến hành thuận lợi. Tất cả các dụng cụ được sử dụng trong bước này đều phải được khử khuẩn với hệ thống máy vô trùng Extra AS.

Tiến hành gây tê, mài cùi

Trước khi mùi cùi răng, bệnh nhân sẽ được gây tê bằng loại thuốc mới nhất, tốt nhất để đảm bảo không có cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện thao tác. Sau đó, thân răng được mài lớp men và ngà thành một cùi răng để làm trụ và giữ được mão răng sứ bọc bên ngoài. Đối với răng cửa, bệnh nhân sẽ tạm thời được lắp răng giả để đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian chờ chế tạo xong răng sứ titan tương thích. Trong suốt quá trình mài cùi, bác sỹ Paris sẽ chiếu đèn Laser Cool Light để giúp làm dịu mát răng và giảm đau nhức cho bệnh nhân.

Lấy dấu răng

Trước và sau khi trồng răng sứ titan

Trước và sau khi trồng răng sứ titan

Nha sỹ tiến hành lấy dấu răng với camera Omnicam để lấy chính xác các thông số về màu, kích cỡ răng và truyền tín hiệu về cho Laboratory để phân tích và chế tạo loại răng tương thích. Lắp răng sứ  Khi chụp răng được lắp vào cùi răng, nha sỹ sẽ kiểm tra lại độ kênh và chỉnh cho phù hợp. Sau khi hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra.

Nha khoa Paris đã thực hiện hàng nghìn ca trồng răng sứ thẩm mỹ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Nếu cần tư vấn rõ hơn về trồng răng sứ titan, hãy liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 0943 66 77 99.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x