hotline

[Tư vấn]-Có nên làm trắng răng bằng baking soda không?

Làm trắng răng bằng baking soda là một phương pháp khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên có một số ý kiến sau khi sử dụng lại không được như mong đợi, đôi khi còn có cảm giác hơi sạn trong miệng. Vậy ta có nên làm trắng răng bằng baking soda không?

Tại sao baking soda lại có khả năng làm trắng răng?

Trước hết để trả lời cho câu hỏi có nên làm trắng răng bằng baking soda không, ta cùng tìm hiểu tại sao baking soda lại có khả năng làm trắng răng. Thành phần chính của baking soda là natri hidrocacbonat (NaHCO3) là một chất có khả năng hút ẩm, rất dễ tan trong nước, có màu trắng. Khi trong môi trường có nhiệt độ, hoặc môi trường có tính axit nhẹ thì baking soda sẽ giải phóng CO2 có khả năng oxi hóa, mài mòn và đánh bật những mảng bám, những vết ố bám trên răng miệng. Do vậy mà người ta sử dụng baking soda để tẩy trắng và làm sạch cho răng miệng.

có nên làm trắng răng bằng baking soda

Có nên làm trắng răng bằng baking soda?

Khi được tiếp xúc với nước, bột baking soda trở thành một chất có khả năng oxi hóa nhẹ có khả năng đanh bật mảng bám và tẩy vết ố trên răng khá hiệu quả, ngoài ra nó còn có tác dụng chống sâu răng, diệt khuẩn ngăn chặn sự gia tăng của vi khuẩn. Do đó câu trả lời cho câu hỏi có nên làm trắng răng bằng baking soda là có.

có nên làm trắng răng bằng baking soda

Kem đánh răng chứa thành phần baking soda

Tuy nhiên dùng baking soda làm sao cho đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Flo là một chất có khả năng làm trắng và giúp răng chắc khỏe hơn, tuy nhiên trong baking soda lại không chứa thành phần này. Do vậy để hiệu quả làm trắng được phát huy thì bạn nên kết hợp baking soda cũng kem đánh răng hoặc dùng loại kem đánh răng có chứa thành phần baking. Hiện nay trên thị trường đã có một số sản phẩm kem đánh răng chứa baking soda được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ kiểm chứng bạn đọc có thể tham khảo.

Với tính chất oxi hóa của baking soda thì nó hoàn toàn có thể làm mài mòn men răng, vì vậy không nên sử dụng baking soda để làm trắng răng thường xuyên. Ta chỉ nên sử dụng baking soda với tần suất 1-2 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như không gây hại lên men răng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi có nên làm trắng răng bằng baking soda, nếu có các thắc mắc mời bạn đọc gửi câu hỏi theo form đăng ký hoặc liên hệ Hotline:1900.6900 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x