hotline

Ưu và nhược điểm của hàn răng bằng composite

Đối với người từng hàn răng và đã tìm hiểu về hàn răng, composite hẳn đã không còn xa lạ. Chất liệu hiện đang là lựa chọn hàng đầu của trám răng thẩm mỹ. Lý do nào để hàn răng bằng composite lại có thể được ưa chuộng như vậy. Ngoài những ưu điểm dễ nhận thấy, liệu composite còn những nhược điểm gì cần khắc phục để hoàn thiện hơn? Thông tin sẽ được làm rõ và thật cụ thể trong bài viết sau đây.

 

1. Ưu điểm của kỹ thuật hàn răng bằng composite

Ưu điểm của hàn răng bằng composite trước hết nằm ở bản thân chất liệu được sử dụng. Composite là vật liệu hàn răng ở dạng dẻo nên rất dễ thao tác. Đây là đặc tính rất thuận lợi cho việc tạo hình lại thân răng của bác sỹ. Muốn hình thể răng được tái tạo lại hoàn chỉnh, chuẩn xác với hình thể của răng thật và trông thật tự nhiên, thẩm mỹ thì kỹ thuật hàn răng phải rất khéo léo. Khi đó, chất liệu dạng dẻo như của composite chính là sự hỗ trợ đắc lực nhất để bác sỹ có thể hàn thẩm mỹ với kết quả cao nhất.

Ưu và nhược điểm của hàn răng bằng composite1Chất liệu composite trám thẩm mỹ cho răng cửa

Composite có màu giống như màu của răng thật, nên rất phù hơp để tạo hình răng với mục đích thẩm mỹ. Miếng trám sẽ có sự đồng nhất với răng thật nên không bị lộ sau khi phục hình răng. Đây là ưu điểm đặc biệt là hàn răng bằng amalgam không thể tạo ra được. Sau hàn răng bằng composite chính bạn cũng khó có thể nhận ra chiếc răng đã từng bị vỡ mẻ và khiếm khuyết.

Chất liệu Composite cũng đã được chứng minh là có độ lành tính cao, tương thích sinh học với bề mặt răng cao. Bởi vậy, composite có độ bám chắc và không gây xung đột gì về chất liệu trong khi tồn tại trên thân răng thật.

Composite khả dụng cho nhiều trường hợp hàn răng,bao gồm cả hàn răng thẩm mỹ lẫn hàn khôi phục chức năng.Vì composite sau khi đông đông cứng lại có độ cứng chắc rất cao, chịu lực tốt nên hỗ trợ được cho ăn nhai đảm bảo. Do vậy dù bạn gặp vấn đề với răng cửa, răng nanh hay răng hàm thì composite đều là sự lựa chọn hữu ích.

Ưu và nhược điểm của hàn răng bằng composite2Composite trám phục hồi chức năng cho răng hàm

2. Nhược điểm của hàn răng bằng composite

Do ban đầu composite tồn tại ở dạng dẻo, nên khi muốn hoàn tất hàn trám, nó cần phải được hóa cứng dưới ánh sáng hoặc tia laser. Tuy nhiên, khi hóa cứng, composite có xu hướng co lại. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đế thể tích của miếng trám, đặc biệt ở mặt tiếp xúc với răng thật gây ra sự sai khác so với tính toán ban đầu của bác sỹ. Bởi vậy, với kỹ thuật hàn răng thông thường sẽ rất dễ tạo ra tình trạng khoang rỗng sau khi hàn răng. Áp suất trong khoang rỗng sẽ tạo lực nén lên các ống ngà và làm răng bị kích ứng ê buốt trong khi ăn nhai.

Hơn nữa, composite là chất liệu bị ngấm nước bọt. Khi đã ngấm nước bọt, composite sẽ có mùi hôi. Vì thể, sau một thời gian hàn răng bằng composite, miệng có thể có mùi khó chịu.

Ưu và nhược điểm của hàn răng bằng composite3Laser trám thế hệ mới khắc phục các nhược điểm của chất liệu composite

Để phát huy tối đa những ưu điểm và khắc phục nhược điểm khi hàn răng bằng composite, Nha khoa Paris đã ứng dụng công nghệ trám răng Le.Max do bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ chuyển giao độc quyền. Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm rất vượt trội, cụ thể như sau:

– Công nghệ sử dụng laser nha khoa 4.0 để tác động hoạt hóa chất liệu trám nên có thể tạo ra hiệu quả trám cao nhất

– Laser nha khoa có khả năng tương tác tốt với nhiều chất liệu trám khác nhau bao gồm cả composite, tạo ra sự tương tác đồng nhất giữa chất liệu trám với bền mặt răng tạo ra hiệu quả trám bền chắc, hỗ trợ răng ăn nhai tốt hơn

– Le.Max có thể khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật trám thông thường dễ mắc phải như tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám

– Tuổi thọ của miếng trám cao, duy trì được dài lâu trên răng.

Thực tế áp dụng công nghệ để hàn răng bằng composite tại Paris đang được khách hàng đánh giá rất cao. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn khi có nhu cầu.

 

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x