hotline

Vì sao giá trám răng Inlay/ Onlay cao ngang với làm răng sứ?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em mới đi xin tư vấn về phương pháp Inlay/Onlay để khôi phục hai răng hàm bên phải. Nhưng giá trám răng thẩm mỹ Inlay/Onlay cao quá, ngang với cả làm răng sứ loại tốt nữa. Không hiểu tại sao lại như vậy, em tưởng trám răng là để tiết kiệm chi phí, nếu mà cao như vậy thì làm răng sứ có phải hơn không ạ? Mong được bác sỹ tư vấn thêm! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Lan Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lan Ngọc!
Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bác, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sở dĩ giá trám răng Inlay/Onlay cao như vậy là do sử dụng miêng trám đúc từ chất liệu răng sứ không kim loại nguyên chất. Bản thân chất liệu sứ này có giá thành cao, việc tạo hình miếng trám sứ cũng phức tạp hơn nhiều so với các chất liệu khác, cần đến labo thiết kế và sự hỗ trợ của máy móc, kỹ thuật viện tương tự như chế tạo răng sứ. Do đó, trám răng Inlay/Onlay có chi phí cũng không kém gì so với làm răng sứ.

Phương pháp trám Inlay/Onlay là cải tiến mới trong lĩnh vực trám răng dành cho răng hàm nhằm giải quyết những vấn đề mà các hình thức trám khác không thỏa mãn được.

Những hình thức trám trước đây bằng amalgam và cốmite là để tiết kiệm chi phi nhưng lại có những hạn chế nhất định mà nhiều người phục hình hiện đại không muốn gặp phải.

– Amalgam có thể rất chắc chắn nhưng cũng dễ có khoang rỗng khi đông cứng và lại không thẩm mỹ, tính chất vật liệu lại quá khác biệt so với răng thật nên thiếu tính đồng nhất.

Kỹ tụuật hàn răng bằng Composite tuy thẩm mỹ, đẹp, thao tác dễ nhưng lại nhanh bị xỉn màu và ngấm nước bọt gây mùi hôi. Khi đông cứng cũng khó tránh khỏi tình trạng khoang rỗng gây ra hiện tượng nhạy cảm cho răng sau hàn trám.

Nhưng nếu sử dụng chất liệu sứ để tạo hình miếng trám thì có thể khắc phục được gần hết những nhược điểm trên. Sau trám Inlay/Onlay, răng vừa đẹp, lại bền chắc, khó đổi màu, đổi chất, lại rất thân thiện với tính chất của răng thật.

So với làm răng sứ, trám răng Inlay/Onlay có một lợi thế quan trọng là người điều trị không phải trải qua xâm lấn mài răng gây đau ê. Cũng đều có thể phục hồi răng nhưng Inlay/Onlay mang đến quá trình phục hình nhẹ nhàng, dễ chịu và thải mái hơn, không xâm lấn thêm mô răng.

Hơn nữa, trong một số tình huống không thể thực hiện làm răng sứ được mà buộc phải trám Inlay/Onlay. Đó là khi răng hàm sau chữa tủy đã mất khá nhiều mô răng bên trong không thể thực hiện mài thành cùi để làm trụ đỡ cho thân răng sứ được mà phải bổ sung mô răng bằng miếng trám sứ mới hiệu quả.

Tại Nha khoa Paris, để hỗ trợ trám răng Inlay/Onlay tốt hơn, các bác sỹ đã ứng dụng thêm công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để cùng với công nghệ Trám răng Le.Max tạo ra hiệu quả hàn trám tốt hơn, bền chắc hơn.

Nếu bạn đã được bác sỹ tư vấn thì có thể ấp dụng để phục hồi răng. Trường hợp chưa thực sự yên tâm, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn thêm cho bạn nhé, giá trám răng thẩm mỹ Inlay/Onlay áp dụng tại Trung tâm dù ứng dụng theo công nghệ hiện đại cũng vẫn rất ưu đãi đối với khách hàng và bệnh nhân. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x