hotline

Vì sao răng bị thưa dần theo thời gian?

Ban đầu hàm răng có thể sát khít đều đặn với nhau nhưng theo thời gian răng có thể bị thưa dần và kém thẩm mỹ hơn. Vậy nguyên nhân vì sao răng thưa dần theo thời gian, cách khắc phục như thế nào là tốt nhất? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể sau đây:

1. Răng bị thưa do bệnh lý

Có không ít trường hợp răng càng ngày cáng bị thưa mà hoàn toàn không có bất cứ tác động nào. Tình trạng phổ biến là kẽ chân răng có lỗ và thưa ra, chân răng cũng dài thêm. Đây có thể bắt nguồn từ bệnh lý bị tiêu xương, tụt nướu khiến cho nướu ở chân răng có chiều hướng đi xuống, chân răng bị lộ ra nhiều hơn nên các răng trông như bị thưa. Thực chất thì vị trí của răng không thay đổi trong trường hợp này.

Vì-sao-răng-bị-thưa-dần-theo-thời-gian-4Tụt nướu khiến cho răng thưa ra

Bởi vậy, cách khắc phục trong trường hợp này buộc phải can thiếp vào nướu và khảo sát xương xem có đúng là bị tiêu xương không để có phương án thẩm mỹ răng bù lại và khôi phục nướu để che đi chân răng bị lộ.

2. Răng thưa do tuổi tác

Càng nhiều tuổi, răng càng có xu hướng thưa ra. Nguyên nhân răng thưa dần trong trường hợp này là do răng sau nhiều năm ăn nhai và chịu các tác động xấu sức khỏe sẽ bị suy giảm. Ngoài ra, cũng có trường hợp xương hàm bị yếu đi khiến cho răng bị xô lệch cái bị thưa ra, cái lại bị lệch dưới tác động của lực nhai.

Cách khắc phục trong trường hợp này khá phức tạp, cần phải do bác sỹ thực hiện sau khi đã thăm khám cụ thể. Vì bất cứ cách khắc phục nào cũng cần phải tính đến yếu tố tuổi tác xem phương pháp có hiệu quả không và nếu điều trị được thì có duy trì dài lâu không?…

Vì-sao-răng-bị-thưa-dần-theo-thời-gian-2Thói quen xấu sẽ làm ảnh hưởng đến răng

3. Răng thưa do thói quen xấu

Những thói quen hàng ngày cũng sẽ khiến cho răng của bạn thưa dần ra với tốc độ nhanh chóng. Dùng tăm xỉa răng, dùng chỉ nha khoa không đúng loại, đúng cách,.. có thể khiến cho lợi bị tách đồng thời răng thưa ra.

Muốn chữa răng thưa trong trường hợp này trước hết cần phải dừng ngay những thói quen đó lại và khám nha sỹ để được tư vấn cụ thể cách chữa trị triệt để, phù hợp.

4. Răng thưa do cao răng

Tại sao cao răng lại là nguyên nhân gây thưa răng? Điều này rất dễ hiểu. Cao răng thường bám cở vị trí sát viền nướu và dễ có xu hướng đi xuống dưới nướu. Nếu để lâu ngày, cao răng sẽ khiến cho nướu ở đây bị tách ra khỏi bề mặt răng. Vì thế sau khi mảng cao răng được tác ra nhiều khả năng sẽ làm kẽ chân răng bị lộ ra và có lỗ.

Trong tình huống này, chỉ cần điều trị cho vạt nướu ở viền răng bám trở lại mặt răng là có thể điều trị được.

Vì-sao-răng-bị-thưa-dần-theo-thời-gian-3Việc điều trị răng thưa cần phải có sự theo dõi và tư vấn của bác sỹ

Như vậy có nhiều điều lý giải tại sao răng bị thưa tùy vào từng tình huống cụ thể. Mỗi trường hợp sẽ có cách chữa trị khác nhau nhưng đều cần phải có sự tư vấn của bác sỹ chuyên nha khoa.

Đó cũng là phương châm điều trị của các bác sỹ tại nha khoa Paris. Đối với người bị thưa răng theo thời gian thì không thể tùy tiện điều trị bằng những cách phổ biến như bọc răng sứ hay niềng răng. Sự thưa răng do những thay đổi bên trong thì dù niềng răng hay bọc răng sứ cũng không thể duy trì được lâu dài mà phải tính đến những phương pháp giải quyết như đã trình bày trong từng tình huống cụ thể. Bạn có thể liên hệ về Paris khi thấy có dấu hiệu răng bị thưa dần, các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn cách điều trị tốt nhất.

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x