hotline

Xử lý ố vàng chân răng bằng thuốc tẩy trắng răng có biến chứng không

Hiện nay có khá nhiều người do sử dụng cách làm trắng răng tại nhà sai cách mà dẫn tới những nguy hiểm khó lường. Đã có rất nhiều biến chứng của việc khắc phục tình trạng ố vàng chân răng bằng thuốc tẩy trắng răng tại nhà sai cách. Vậy cụ thể tình trạng này là sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1/ Tâm sự của người trong cuộc

Theo tâm sự của chị N.T.H (bệnh nhân), do nhận thấy tình trạng ố vàng chân răng ngày càng nặng mà không rõ nguyên do. Chính vì thế chị đã đặt mua 2 lọ kem tẩy trắng răng trên mạng về dùng để mong cải thiện tình trạng này.

Chị không làm theo hướng dẫn vì phần thân răng của chị không quá vàng. Chị lấy tăm bông, chấm vào kem tẩy trắng răng và bôi nhiều vào phần chân răng sát với lợi. Chị bôi liên tiếp trong khoảng 4 ngày thì thấy phần lợi đỏ lên và khá đau nhức.

Xử lý ố vàng chân răng bằng thuốc tẩy trắng răng có gây hại? 1

Phần lợi bị tổn thương khi khắc phục ố vàng chân răng bằng kem tẩy trắng răng 

Tuy nhiên, do nghĩ kem có một ít tác dụng phụ nên chị không quan tâm và tiếp tục thực hiện. Đến ngày hôm sau thì lợi vị sưng tấy, mưng mủ và một số chỗ chảy máu. Lúc này chị mới hoảng hốt và đến nha khoa ngay.

2/ Những nhận xét của chuyên gia về biến chứng khi khắc phục ố vàng chân răng bằng thuốc?

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Hải (Nha khoa Paris), những biến chứng khi dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà khắc phục tình trạng ố vàng chân răng nói riêng hay khắc phục răng ố vàng toàn hàm nói chung không phải là hiếm gặp.

Theo nghiên cứu, thuốc tẩy trắng răng chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi sử dụng đúng liều lượng, đúng thời gian và phù hợp với men răng của từng người.

Xử lý ố vàng chân răng bằng thuốc tẩy trắng răng có gây hại? 2

Thuốc tẩy trắng răng tác động trực tiếp lên lợi sẽ gây tổn thương nghiêm trọng

Phần lợi chân răng khá nhạy cảm, có thể dễ dàng bị tổn thương khi có sự tác động, dù chỉ là nhỏ nhất. Chính vì thế, việc bôi trực tiếp kem tẩy trắng răng vào phần chân răng, sát với lợi khiến chúng chịu áp lực lớn và bị tổn thường là điều rất dễ hiểu.

Ngoài ra, một số biến chứng khi bạn dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà sai cách như màu răng bị loang lổ, men răng yếu đi, hôi miệng hay cháy mô mềm đều có thể xảy ra và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn.

3/ Khắc phục ố vàng chân răng bằng phương pháp an toàn, hiệu quả

Để loại bỏ ố vàng chân răng một cách an toàn và hiệu quả nhất, tốt hơn hết bạn nên đến nha khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ tẩy trắng răng hiện đại, thực hiện cách ly mô mềm, đảm bảo khi tẩy trắng răng không bị ảnh hưởng và lựa chọn nồng độ thuốc tẩy trắng răng phù hợp nhất với bạn.

Hiện nay, với sự ra đời của công nghệ WhiteMax, hàm răng trắng sáng sẽ không còn là ước mơ xa vời của nhiều người. Bằng hoạt động thông minh của mình, WhiteMax đem đến hiệu quả trắng sáng vượt trội chỉ trong khoảng từ 40 – 60 phút, màu răng thay đổi từ 6 – 8  độ so với màu răng cũ.

Bạn có thể tham khảo quy trình tẩy trắng răng qua video dưới đây:
Xử lý ố vàng chân răng bằng thuốc tẩy trắng răng có gây hại? 2

Nếu ố vàng chân răng đang là vấn đề khiến bạn lo lắng, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

đây là box test

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x